ดูหนัง X-Men เอ็ก-เม็น ทุกภาค

ดูหนัง X-Men เอ็ก-เม็น ทุกภาค

เป็นทีมซูเปอร์ฮีโร่ที่ปรากฏในหนังสือการ์ตูนอเมริกันที่ตีพิมพ์โดย Marvel Comics สร้างโดยศิลปิน/ผู้ร่วมวางแผน Jack Kirby (รูปภาพของ Jack Kirby) และนักเขียน/บรรณาธิการ Stan Lee (รูปภาพของ Stan Lee) ทีมนี้ปรากฏตัวครั้งแรกใน The X-Men #1 (กันยายน 1963) แม้ว่าในตอนแรกจะถูกยกเลิกในปี พ.ศ. 2513 เนื่องจากมียอดขายต่ำ หลังจากการฟื้นฟูในปี พ.ศ. 2518 และทิศทางต่อมาภายใต้นักเขียนคริส แคลร์มอนต์ แฟรนไชส์นี้ก็กลายเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่เป็นที่รู้จักและประสบความสำเร็จมากที่สุดของมาร์เวลคอมิกส์ พวกเขาปรากฏในหนังสือ รายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ X-Men ของสตูดิโอศตวรรษที่ 20 ของดิสนีย์ และวิดีโอเกมมากมาย

X-Men คือกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์

มนุษย์ที่เกิดมาพร้อมกับลักษณะทางพันธุกรรมที่เรียกว่า X-gene ซึ่งให้ความสามารถเหนือมนุษย์ตามธรรมชาติแก่พวกเขา โดยทั่วไปจะปรากฏในช่วงวัยแรกรุ่น ความสามารถเหล่านี้มีตั้งแต่ความสามารถธรรมดาไปจนถึงความสามารถพิเศษ และอาจรวมถึงความแข็งแกร่งทางกายภาพ ความเร็ว ความคล่องตัว ความทนทาน การรักษา การจัดการพลังงาน กระแสจิต พลังจิต และอื่นๆ

X-Men นำโดยศาสตราจารย์ Charles Xavier (รูปของศาสตราจารย์ Charles Xavier) นักส่งกระแสจิตที่เชื่อว่ามนุษย์กลายพันธุ์และมนุษย์สามารถอยู่ร่วมกันอย่างสันติได้ เขาก่อตั้ง X-Men เพื่อฝึกมนุษย์กลายพันธุ์รุ่นเยาว์ให้ใช้พลังของพวกเขาและเพื่อปกป้องพวกเขาจากการถูกประหัตประหาร

ศัตรูตัวฉกาจของ X-Men คือ Magneto (Image of Magneto) ผู้ก่อการร้ายกลายพันธุ์ที่ทรงพลังซึ่งเชื่อว่ามนุษย์กลายพันธุ์เหนือกว่ามนุษย์และควรครองโลก เขาเป็นผู้นำกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์ที่เรียกว่า Brotherhood of Mutants ซึ่งอุทิศให้กับเป้าหมายของ Magneto

X-Men ที่โดดเด่นอื่นๆ

ได้แก่:

ไซคลอปส์ (Image of Cyclops) หัวหน้าทีมที่สามารถฉายลำแสงแก้วนำแสงจากดวงตาของเขาได้
ฌอง เกรย์ (รูปของฌอง เกรย์) นักส่งกระแสจิตและพลังจิตที่รู้จักกันในชื่อฟีนิกซ์
วูล์ฟเวอรีน (รูปภาพของวูล์ฟเวอรีน) มนุษย์กลายพันธุ์ที่มีพละกำลัง ความเร็ว ความว่องไว และการเยียวยาเหนือมนุษย์ และมีกรงเล็บและโครงกระดูกอดามันเทียม
พายุ (Image of Storm) สัตว์กลายพันธุ์ที่สามารถควบคุมสภาพอากาศได้
สัตว์ร้าย (รูปสัตว์ร้าย) มนุษย์กลายพันธุ์ที่มีพละกำลัง สติปัญญา และความว่องไวเหนือมนุษย์
Rogue (ภาพลักษณ์ของ Rogue) มนุษย์กลายพันธุ์ที่สามารถดูดซับพลังชีวิตและพลังของผู้อื่นผ่านการสัมผัส
Nightcrawler (รูปภาพของ Nightcrawler) สิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ที่มีผิวสีฟ้า มีสามนิ้วในแต่ละมือและสองนิ้วเท้าบนเท้าแต่ละข้าง และมีความสามารถในการเทเลพอร์ต
Colossus (รูปภาพของ Colossus) มนุษย์กลายพันธุ์ที่สามารถเปลี่ยนผิวหนังของเขาให้กลายเป็นเหล็กออร์แกนิก
Kitty Pryde (รูปภาพของ Kitty Pryde) มนุษย์กลายพันธุ์ที่สามารถเคลื่อนตัวผ่านวัตถุทึบได้
X-Men มีส่วนร่วมในการผจญภัยมากมายตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยต่อสู้กับแมกนีโต กลุ่มภราดรภาพแห่งมนุษย์กลายพันธุ์ และภัยคุกคามอื่นๆ ต่อทั้งมนุษย์กลายพันธุ์และมนุษย์ พวกเขายังเป็นสัญลักษณ์ของความหวังและความอดทนสำหรับมนุษย์กลายพันธุ์ในโลกที่มักกลัวและเกลียดชังพวกเขา

X-Men เป็นหนึ่งในทีมซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้รับความนิยมและยั่งยืนที่สุดในวัฒนธรรมสมัยนิยม มีปรากฏในหนังสือการ์ตูน รายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ และวิดีโอเกมมากมาย พวกเขายังถูกล้อเลียนและแสดงความเคารพในงานนวนิยายอื่นๆ ด้วย

X-Men

เป็นทีมที่ซับซ้อนและน่าทึ่ง และเรื่องราวของพวกเขาโดนใจผู้อ่านมาหลายชั่วอายุคน สิ่งเหล่านั้นเป็นเครื่องเตือนใจว่าแม้แต่พวกเราที่มีความแตกต่างที่สุดก็สามารถมารวมตัวกันเพื่อต่อสู้เพื่อจุดประสงค์เดียวกันได้