ดูหนัง Resident Evil เรซิเดนต์อีวิล ผีชีวะ ทุกภาค

ดูหนัง Resident Evil เรซิเดนต์อีวิล ผีชีวะ ทุกภาค

Resident Evil เป็นซีรีส์ภาพยนตร์แอ็คชั่นสยองขวัญที่สร้างจากแฟรนไชส์วิดีโอเกมญี่ปุ่นในชื่อเดียวกัน ซีรีส์นี้ผลิตโดย Constantin Film และจัดจำหน่ายโดย Sony Pictures Releasing ภาพยนตร์เรื่องแรก Resident Evil ออกฉายในปี พ.ศ. 2545 และกำกับโดย Paul W. S. Anderson ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์และมีภาคต่ออีก 5 ภาค
Resident Evil: Apocalypse (2004), Resident Evil: Extinction (2007), Resident Evil: Afterlife (2010), Resident Evil: Retribution (2012), and Resident Evil: The Final Chapter (2016).

ภาพยนตร์รีบูท Resident Evil: Welcome to Raccoon City ออกฉายในปี 2021 ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยโยฮันเนส โรเบิร์ตส์ และนำแสดงโดยคายา สโคเดลาริโอในบทแคลร์ เรดฟิลด์, ร็อบบี้ อาเมลล์ในบทคริส เรดฟิลด์ และฮันนาห์ จอห์น-คาเมนในบทจิล วาเลนไทน์

ภาพยนตร์ซีรีส์เรซิเดนต์อีวิลโดยทั่วไปถือว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ดัดแปลงจากวิดีโอเกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด โดยทำรายได้ทั่วโลกกว่า 1.2 พันล้านดอลลาร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องในเรื่องลำดับฉากแอ็กชั่น สเปเชียลเอฟเฟกต์ และการแสดง แต่ยังถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความยึดติดกับเนื้อเรื่องและตัวละครของวิดีโอเกมอย่างหลวมๆ

ภาพยนตร์ซีรีส์ Resident Evil ติดตามการผจญภัยของอลิซ (มิลล่า โจโววิช) ผู้หญิงที่ถูกปลุกให้ตื่นจากโคม่าโดยจำไม่ได้ว่าเธอเป็นใครหรือมาอยู่ที่นั่นได้อย่างไร ในไม่ช้าเธอก็พบว่าตัวเองติดอยู่ในการสู้รบระหว่างบริษัทอัมเบรลล่าคอร์ปอเรชั่น บริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ที่สร้างไวรัสร้ายแรงที่ทำให้ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ และกลุ่มผู้รอดชีวิตที่ต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด

ภาพยนตร์เรื่องนี้ประกอบด้วยตัวละครที่โดดเด่นหลายตัวจากซีรีส์วิดีโอเกม รวมถึงจิล วาเลนไทน์, คริส เรดฟิลด์, ลีออน เอส. เคนเนดี้ และแคลร์ เรดฟิลด์ อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์ยังใช้เสรีภาพในการสร้างสรรค์มากมายกับแหล่งข้อมูล และอลิซก็เป็นตัวละครใหม่ที่สร้างขึ้นสำหรับภาพยนตร์โดยเฉพาะ

แม้ว่าจะได้รับการตอบรับอย่างวิพากษ์วิจารณ์ แต่ภาพยนตร์ Resident Evil ก็ได้รับความนิยมจากผู้ชมและกลายเป็นภาพยนตร์คลาสสิกไปแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องจากซีเควนซ์แอ็กชั่นที่เหนือชั้น เสน่ห์ของภาพยนตร์ระดับบี และความมุ่งมั่นในการสร้างความบันเทิง

ภาพยนตร์ซีรีส์

Resident Evil

เป็นเกมที่ตื่นเต้นเร้าใจและบ้าคลั่ง ซึ่งจะทำให้แฟน ๆ ของเกมแอ็คชั่น สยองขวัญ และวิดีโอเกมพอใจอย่างแน่นอน