ดูหนัง Jurassic World จูราสสิค เวิลด์ ทุกภาค

ดูหนัง Jurassic World จูราสสิค เวิลด์ ทุกภาค

ภาพยนตร์เรื่อง “Jurassic World” เป็นภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ผจญภัย กำกับโดย โคลิน เทรวอร์โรว์ ออกฉายในปี ค.ศ. 2015 นำแสดงโดย คริส แพร็ตต์, ไบรซ์ ดัลลาส ฮาวเวิร์ด, บีดี หว่อง, โอเวน คลาร์ก, เทย์เลอร์ คิทช์, และวินเซนต์ โดโนฟรีโอ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของหมู่เกาะอิสลา นูบลาร์ สถานที่ท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์ที่ถูกสร้างขึ้นโดยมนุษย์ สวนสนุกแห่งนี้ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ทว่าความฝันอันแสนหวานกลับกลายเป็นฝันร้าย เมื่อไดโนเสาร์หลายตัวเกิดหลุดจากการควบคุม และเริ่มก่อความวุ่นวายในสวนสนุก เจ้าหน้าที่ของสวนสนุกจึงต้องหาทางหยุดยั้งไดโนเสาร์เหล่านี้ให้ได้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ที่ดีจากนักวิจารณ์ โดยยกย่องถึงฉากแอ็คชั่นที่ตื่นเต้นเร้าใจ และงานสร้างที่สมจริง นอกจากนี้ยังประสบความสำเร็จอย่างมากในเชิงพาณิชย์ โดยทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 1.671 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีภาคต่อชื่อว่า “Jurassic World: Fallen Kingdom” ซึ่งออกฉายในปี ค.ศ. 2018 และภาคต่อล่าสุดชื่อว่า “Jurassic World Dominion” ซึ่งออกฉายในปี ค.ศ. 2022

หากใครเป็นแฟนภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ผจญภัย และชื่นชอบไดโนเสาร์ ภาพยนตร์เรื่อง Jurassic World ก็เป็นภาพยนตร์ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง