ดูหนังการ์ตูน Toy Story ทอย สตอรี่ ทุกภาค

ดูหนังการ์ตูน Toy Story ทอย สตอรี่ ทุกภาค

หนังการ์ตูน Toy Story เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันแนวผจญภัยตลกของอเมริกาที่กำกับโดย John Lasseter, Pete Docter, Andrew Stanton และ Lee Unkrich ผลิตโดย Pixar Animation Studios และเผยแพร่โดย Walt Disney Pictures เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2538 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันคอมพิวเตอร์เรื่องแรกและภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องแรกของ Pixar ที่ได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์และประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ ได้รับการยกย่องจากการใช้แอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์และเรื่องราวที่ไม่เหมือนใคร ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัล Academy Awards for Best Original Screenplay, Best Sound Editing และ Best Original Score

เนื้อเรื่อง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งอยู่ในโลกที่ของเล่นมีชีวิตเมื่อไม่มีมนุษย์อยู่รอบๆ วู้ดดี้ คาวบอยตัวโปรดของแอนดี้ เด็กชายวัย 6 ขวบ กลัวว่าจะถูกแทนที่ด้วยบัซ ไลท์เยียร์ หุ่นยนต์อวกาศตัวใหม่ แอนดี้กำลังจะย้ายบ้าน และวู้ดดี้พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะถูกเก็บไว้

เมื่อแอนดี้เก็บของเล่นของเขาเพื่อย้ายไป แอนดี้บังเอิญทิ้งบัซไว้ที่บ้านของเพื่อนบ้าน วู้ดดี้และกลุ่มของเล่นของเขาออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือบัซและกลับมาหาแอนดี้

ตัวละครหลัก

วู้ดดี้: คาวบอยตัวโปรดของแอนดี้ วู้ดดี้เป็นผู้นำของกลุ่มของเล่นและกลัวว่าจะถูกแทนที่ด้วยบัซ
บัซ ไลท์เยียร์: หุ่นยนต์อวกาศตัวใหม่ของแอนดี้ บัซเป็นแชมป์ของกลุ่มของเล่น แต่วู้ดดี้มองว่าเขาเป็นภัยคุกคาม
เอลลี่: ตุ๊กตาตุ๊กตาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของวู้ดดี้ เธอเป็นตัวละครที่ใจดีและเห็นอกเห็นใจ
เร็กซ์: ไดโนเสาร์ตัวใหญ่เป็นสมาชิกของกลุ่มของเล่น เขาขี้ขลาดแต่ใจดี
สลิงกี้: สุนัขจิ้งจอกตัวเล็กเป็นสมาชิกของกลุ่มของเล่น เขาฉลาดและเฉลียวฉลาด
Toy Story เป็นความสำเร็จในเชิงพาณิชย์และที่สำคัญ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทั่วโลก 373 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์สำหรับการใช้แอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์และเรื่องราวที่ไม่เหมือนใคร ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัล Academy Awards for Best Original Screenplay, Best Sound Editing และ Best Original Score

ข้อดีของภาพยนตร์

การใช้แอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์ที่ล้ำสมัย
เรื่องราวที่ไม่เหมือนใครและน่าติดตาม
ตัวละครที่น่ารักและน่าจดจำ
ข้อเสียของภาพยนตร์

ความรุนแรงเล็กน้อยสำหรับเด็กเล็ก
บทสรุปอาจคาดเดาได้
สรุป

Toy Story

เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่ยอดเยี่ยมที่ผสมผสานเรื่องราวที่สนุกสนานและน่าตื่นเต้นเข้ากับแอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์ที่ล้ำสมัย ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่ชื่นชอบของเด็กและผู้ใหญ่ทั่วโลก และยังคงเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเรื่องหนึ่งตลอดกาล